ICO là gì? định nghĩa ICO là gì

ICO là gì?

ICO viết tắt của ( Initial coin offering ) . Là một phương pháp huy động vốn cho một đồng tiền ảo mới. Họ sẽ tạo một chương trình bán đồng tiền ảo đó cho nhà đầu tư để bỏ qua quá trình huy động vốn nghiêm ngặt và quy định theo yêu cầu của các nhà đầu tư mạo hiểm hoặc các ngân hàng. Trong một chiến dịch ICO, một tỷ lệ phần trăm của đồng tiền ảo mới được bán cho người ủng hộ sớm của dự án với giá rẻ hoặc những ưu đãi khác như tặng thưởng hay còn được gọi là Khuyến mãi Tiền Cổ phần lần đầu (IPCO).

Khi một công ty khởi đầu công khai đồng tiền ảo mới họ muốn kiếm tiền thông qua ICO, họ thường tạo ra một kế hoạch và một báo cáo chi tiết về dự án, lộ trình phát triễn sau khi hoàn thành, bao nhiêu tiền cần để thực hiện liên doanh, bao nhiêu phần của đồng tiền ảo mà những người tiên phong của dự án sẽ giữ cho mình, loại tiền nào được chấp nhận và khoảng thời gian chiến dịch ICO sẽ chạy. Trong chiến dịch ICO, những người đam mê, nhà đầu tư và những người ủng hộ sáng kiến ​​của công ty sẽ mua một số đồng tiền ảo của họ bằng Bitcoin hoặc đô la.Tương tự như cổ phần của một công ty được bán cho các nhà đầu tư trong một đợt chào bán công khai lần đầu(IPO). Nếu số tiền thu được không đáp ứng các khoản tiền tối thiểu mà công ty yêu cầu, tiền sẽ được trả lại cho người đầu tư và ICO được coi là không thành công. Nếu tổng số vốn huy động đạt tới mục tiêu họ đề ra trong khung thời gian được chỉ định, số tiền được huy động sẽ được sử dụng để bắt đầu kế hoạch mới hoặc để toàn tất ICO.

ico là gì

Các nhà đầu tư ban đầu thường có động lực để mua các đồng tiền ảo(cryptocoins) của công ty với hy vọng rằng kế hoạch này sẽ thành công sau khi nó được đưa ra có thể tăng giá trị cao hơn so với những gì họ mua nó trước khi dự án được khởi xướng. Một ví dụ về một dự án ICO thành công mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư sớm là Ethereum có Ethers làm đồng xu của nó. Vào năm 2014, dự án Ethereum đã được công bố và ICO của nó đã huy động được 18 triệu đô la với giá 0,40 đô la cho mỗi Ether. Dự án này đã được đưa vào sử dụng vào năm 2015 và năm 2016 đã có giá trị tăng lên đến 14 đô la với mức vốn hóa thị trường trên 1 tỷ đô la.

ICOs tương tự như IPO và crowdfunding . Giống như IPO, cổ phần của công ty khởi nghiệp được công ty bán để gây quỹ cho hoạt động của tổ chức trong một hoạt động của ICO. Tuy nhiên, trong khi IPO tìm kiếm các nhà đầu tư, ICOs kêu gọi những người ủng hộ muốn đầu tư vào một dự án mới giống như một sự kiện crowdfunding. Nhưng ICO khác với crowdfunding trong đó các nhà đầu tư được thúc đẩy bởi một tương lai có lợi nhuận trong đầu tư của họ, trong khi các khoản tiền huy động trong chiến dịch crowdfunding về cơ bản là quyên góp. Vì những lý do này, ICO còn được gọi là crowdsales.

Mặc dù có các giao dịch ICO thành công và ICOs đã sẵn sàng là những công cụ đột phá trong thời đại kỹ thuật số, nhưng các nhà đầu tư lại thận trọng vì một số ICO hoặc các chiến dịch quảng cáo trên mạng thực sự là lừa đảo. Bởi vì các tổ chức gây quỹ này không được các cơ quan tài chính quy định như Ủy ban Giao dịch Chứng khoán (SEC), các khoản tiền bị mất do các sáng kiến lừa đảo sẽ không bao giờ được phục hồi. Đến đây các bạn biết ICO là gì rồi phải không?

Cách phân tích và đầu tư dự án ICO thành công – ICO là gì?

Phân tích dự án ICO

Hiện nay có rất nhiều dự án ICO đang mọc lên như nấm nên các bạn phải tìm hiểu kỹ trước khi bỏ tiền vào đầu tư. Đừng vì nghe một ai đó nói đồng này tốt là nhảy vào đầu tư theo vì nhiều dự án về cơ bản là rất tốt nhưng vẫn thất bại ngay khi lên sàn giao dịch. Việc quan trọng là các bạn phải tìm hiểu xem ICO là gì và dự án này của ai, ở đâu, sản phẩm của dự án là gì, có tính thực tế và áp dụng trong cuộc sống được hay không.

Tìm hiểu thông tin của người sáng lập ra đồng tiền ảo đó, đội ngủ phát triễn dự án có cung cấp thông tin cá nhân hay không. Website của dự án có chuyên nghiệp đầy đủ thông tin ROADMAP, Whitepaper chưa.

Nếu các bạn không nắm rõ hoặc do dự án cố tình che đậy những thông tin này thì hãy cẩn trọng vì có thể là lừa đảo.

Phân tích cộng đồng ICO

Một dự án ICO thành công hay không 90% là do cộng đồng. Hãy xem thử cộng đồng nói gì về dự án trên Facebook, Twitter, Youtube hoặc các diễn đàn lớn đáng tin cậy khác. Các bạn cũng có thể dùng những công cụ để kiểm tra như xem lượt truy cập website dự án đến từ đâu và có bao nhiêu quốc gia quan tâm đến dự án.

Ở đây mình giới thiệu các bạn website kiểm tra nguồn truy cập: http://www.hypestat.com

ico là gì

Phân tích dự án ICO thông qua các website review, đánh giá

Còn một cách nữa là các bạn hãy tìm đến những website đánh giá các dự án ICO.

Mình giới thiệu các bạn website review dự án ICO của nước ngoài: https://icoreview.site

ico là gì

 

Lời kết

Như vậy các bạn đã biết dự án ICO là gì rồi phải không. Đầu tư ICO luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro nhưng lợi nhuận cũng rất lớn nếu dự án ICO thành công. Hãy đầu tư bằng cách phân tích và đầu tư với số tiền bạn nghĩ là có thể mất được, đừng cầm cố tài sản hay vay mượn vì trên đời này mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Các bạn cũng có thể ghé thăm phpcanban.com mỗi ngày để xem những bài review đánh giá những dự án ICO tốt nhất.

Nguồn: phpcanban.com

Tag: ICO là gì, dự án ICO là gì, phân tích dự án ICO, đầu tư dự án ICO

ICO là gì? Cách phân tích đầu tư dự án ICO thành công
5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here