hướng dẫn trade coin

Hướng dẫn Trade Coin cơ bản toàn tập

Hướng dẫn Trade Coin toàn tập. Trade Coin là một chủ đề HOT nhất hiện nay và đang được xem là một nghề có thể hái ra tiền nếu chúng ta trang bị cho mình những kiến thức tốt nhằm tránh những rủi ro không đáng có. Trong bài viết hôm nay mình xin mạn phép chia sẻ một số kinh nghiệm và một vài thủ thuật hướng dẫn Trade Coin mà mình đã sưu tầm cho các bạn mới bước chân vào lĩnh vực đầy tiềm năng và sôi động này.

Tìm hiểu Bitcoin

Trước khi hướng dẫn trade coin các bạn phải tìm hiểu Bitcoin là gì, Ví Bitcoin là gì trước đã. Sau đó chúng ta mới bắt đầu đi vào hướng dẫn trade coin.

Các bước để Trade Coin

Hướng dẫn trade coin sẽ có Quy trình như sau:

  1. Mua Bitcoin từ Remitano chuyển vào sàn giao dịch
  2. Trên sàn giao dịch chọn một Coin tốt nhất để mua và chơi
  3. Phân tích biểu đồ để đầu tư lướt sóng hoặc đầu tư dài hạn
  4. Được giá tốt bán đổi sang Bitcoin và chuyển về ví trên sàn giao dịch hoặc rút Bitcoin về lại Remitano để bán đổi lấy tiền VND

 

Trên đây là 4 bước cơ bản khi các bạn thực hiện Trade Coin, các bạn sẽ thuần thục sau khi chơi thử, khi chơi thử các bạn nên bỏ ra số vốn ít thôi vài trăm ngàn cũng đã có thể chơi rồi.  Chơi thử để nắm được cách chơi và phân tích thật tốt trước khi đầu tư với số tiền lớn.

1. Mua BitCoin ở Việt nam

Trong bài hướng dẫn trade coin này thì để mua Bitcoin thì các bạn có thể mua ở sàn giao dịch REMITANO, mình có bài viết hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể các bạn xem tại:

Hướng dẫn mua Bitcoin giá với REMITANO từ A- Z

2. Các sàn giao dịch

Sau khi mua Bitcoin thì các bạn chuyển Bitcoin lên sàn giao dịch để thực hiện mua bán, mua rẻ canh giá tăng cao rồi bán, chuy quy gọi là Trade Coin.

Việc chọn sàn giao dịch cũng tương đối là quan trọng trong việc Trade Coin, Nếu không tìm hiểu kỹ các thông tin và yêu cầu của sàn bạn có thể gặp rắc rối với việc rút Bitcoin khỏi sàn. Ví dụ như sàn giao dịch Bifinex bạn phải xác thực tài khoản thì mới có thể rút Bitcoin ra được. Nhiều bạn không tìm hiểu kỹ thông tin nạp tiền với số lượng lớn vào sàn mà chưa xác minh tài khoản sẽ đau đầu về việc rút Bitcoin ra. Nên các bạn chọn một sàn giao dịch tốt để bắt đầu Trade Coin

Ở bài hướng dẫn trade coin này mình sẽ chọn một sàn gian dịch chất lượng và không rắc rối như các sàn khác để các bạn tập trade coin:

Sàn giao dịch Binance theo mình đánh giá là sự lựa chọn tuyệt vời trong thời điểm hiện tại, mình cũng có bài viết hướng dẫn giao dịch trên sàn này rồi các bạn có thể xem:

Hướng dẫn giao dịch trên sàn Binance toàn tập

3. Phân tích biểu đồ để đầu tư lướt sóng hoặc đầu tư dài hạn

Đây là phần quan trong nhất, kiếm được tiền bằng việc Trade Coin hay không là ở bước này. Nói về phân tích thì có vô vàn cách nhưng ở đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn những cách thông dụng nhất trong việc Trade Coin, còn những cách bí truyền thì mình chưa đủ nội công để học và hướng dẫn cho các bạn, các bạn có thể tìm ai đó cao tay ấn để truyền bí kiếp võ lâm thì cơ hội thành công trong lĩnh vưc này sẽ cao hơn :)).

Đầu tư lướt sóng là gì?

Đây là kiểu đầu tư chốp thời cơ, mường tượng như đu theo sóng vậy. Sóng cao thì bán, sóng thấp thì mua. việc lướt sóng có thể làm nhiều lần trong ngày. Mình sẽ đưa ra một hình ví dụ về sóng trong biểu đồ giá Coin nhé. Bấm vào hình để phóng to.

hướng dẫn trade coin

Nhìn trên vào hình các bạn thấy mình có khoanh tròn 2 chổ là vùng giá thấp nhất và vùng giá cao nhất. Lướt song nghĩa là các bạn sẽ mua Coin này khi giá đang thấp và bán khi giá chạm đỉnh.

Để có thể phân tích, hiểu tâm lý thị trường biến động giá như thế nào các bạn có thể dựa vào các dấu hiểu xuất hiện trên biểu đồ để đưa ra cho mình quyết định mua vào hoặc bán ra, cách nhận biết các dấu hiệu như thế nào các bạn xem các hình hướng dẫn trade coin nhé.

Biểu đồ này có tên gọi là biểu đồ hình nến của nhật, cột màu Đỏ tượng trưng cho lưc bán, màu xanh tượng trưng cho lực mua của thị trường. Các dấu hiệu nhận biết thị trường các bạn xem hình bên dưới sẽ rõ hơn: Bấm vào hình để phóng to.

hướng dẫn trade coin

Đây là các dấu hiệu cơ bản mà khi thực tập các bạn có thể áp dựng được ngay, các bạn có thể tìm hiểu thêm cách phân tích các loại nến nâng cao khác trên Google hoặc Youtube nhé!.

Sử dụng công cụ Bollinger Band để tìm đỉnh và đáy của sóng

Đây là công cụ hỗ trợ phân tích thông dụng nhưng rất hữu ích và đều có sẵn trên biểu đồ của các sàn giao dịch. Ở sàn Binance thì các bạn chọn menu Exchange chọn mục Advanced để chuyển sang dạng biểu đồ nâng cao mới mở được công cụ Bollinger Band

hướng dẫn trade coin

 

Sau khi vào chế độ Advanced một biểu đồ nâng cao xuất hiện như sau, các bạn chọn INDICATOR và chọn công cụ BOLL (Bollinger Band) xem hình ảnh và giải thích bên dưới để rõ hơn. Bấm vào hình để phóng to.

hướng dẫn trade coin

Giải thích: Đường Bollinger Band là đường bao phủ lấy sóng gồm 3 đường trên, giữa, và dưới.

Hình khoanh vông ở trên các bạn thấy khi sóng vượt ngưỡng qua đường Bollinger Band thì giá sẽ có xu hướng quay vào bên trong lại đây là thơi điểm có thể bán, tương tự khi giá giảm vượt ngưỡng đường dưới thì đây là thời điểm có thể mua. Nên nhớ phải kết hơp với xu hướng của sóng nữa.

Trong một xu hướng đang giảm thì khi giá quay vào trong cũng không có nghĩa là giá sẽ tăng và ngược lại khi xu hướng tăng thì cũng không có nghĩa là sẽ giảm ngay nhé, các bạn phải kết hợp giữa phân tích nến và đường Bollinger Band lại để đưa ra quyết định chính xác, đừng quá máy móc, tốt nhất hãy tham gia lướt xóng khi xu hướng đang tăng.

Có rất nhiều tài liệu hướng dẫn chi tiết hơn về các công cụ khác nữa các bạn có thể tìm hiểu trên Google, youtube v.v.v. Hãy tìm hiểu kỹ cách phân tích biểu đồ trước khi Trade Coin nhé.

Lời khuyên hướng dẫn trade coin

Mấu chốt của việc đầu tư lướt sóng chính là tâm lý, tâm lý các bạn phải vững thì mới có cơ hội kiếm được tiền. Chẳng may các bạn vừa mua tại thời điểm giá đang lao dốc mà các bạn hoảng loạn vội vàng xả hết Coin thì chắc chắn là sẽ thua lổ nặng. Coin nào cũng vậy cũng phải có lúc lên lúc xuống.

Trên đây là các dấu hiệu để phân tích thị trường mà mình đã sưu tầm được và tích hợp trong bài hướng dẫn trade coin này, các bạn có thể xem để tự mình phân tích và đưa ra quyết định đúng đắn khi Trade Coin đầu tư lướt sóng.

Đầu tư dài hạn là gì?

Trong hướng dẫn trade coin thì đầu tư dài hạn cũng có phần giống với đầu tư lướt sóng nhưng khác ở chổ là các bạn sẽ đầu tư một Coin trong thời gian dài khoảng vài tháng. Việc đầu tư dài hạn muốn thành công thì ngoại trừ việc phân tích các bạn phải nghiên cứu xa hơn về mặt thông tin, giá trị của Coin đó, nghiên cứu thử xem liệu trong vài tháng thì Coin đó có tăng giá hay không, càng thu thập nhiều tin tức thì cơ hội thành công càng cao.

Đầu tư dài hạn nếu chính xác sẽ kiếm được lợi nhuận cao hơn mà không phải cắm mặt vào máy tính để xem giá biến đổi theo từng giây từng phút. Nhiều chuyên gia hướng dẫn trade coin khuyên rằng khi đầu tư dài hạn thì mỗi ngày hãy xem Coin trong vòng vài tiếng. Việc này sẽ giúp bạn bớt căng thẳng, tâm lý thoải mái hơn để còn thời gian đi tìm hiểu thông tin, tin tức về những Coin khác nữa. Quy tắc chiến thắng trong thị trường này là phải biết quản lý vốn và không để tất cả trứng trong một giỏ.

4. Bán Coin khi được giá và rút về ví

Đây là bước cuối cùng trong hướng dẫn trade coin rồi.

Khi chọn được thời điểm thích hợp các bạn hãy bán và sàn sẽ tự động chuyển số Coin mà bạn đã bán đổi sang BTC hoặc bất cứ đồng nào mà bạn đã dùng khi mua, về ví của sàn. Tại đây thì các bạn có các lựa chọn. 1 là rút BTC từ sàn về ví REMITANO để chuyển sang VND luôn, 2 là trữ BTC tại sàn rồi gom lại chuyển về REMITANO luôn. Các bạn nên sử dụng cách 2 nếu chơi lâu dài. Vì khi các bạn mua bán hoặc nạp và rút Coin trên các sàn đều tính phí. Phí cao hay thấp là tùy mỗi sàn. Nên các bạn gom 1 lần rồi rút luôn cho đỡ tốn phí.

Lời kết

Trên đây là tất cả thông tin cơ bản hướng dẫn Trade Coin cho các bạn mới bước chân vào lĩnh vực này. Việc có kiếm được tiền hay không còn phụ thuộc vào thái độ của các bạn có nghiêm túc hay không. Nếu đã xác định chơi thì hãy xem đây như là một nghề, vì nếu các bạn giỏi các bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền, thậm chí có thể là thu nhập chính của các bạn. Đầu tư nghiêm túc, tìm hiểu thêm các tài liệu khác để kết hợp lại tạo cho chính các bạn một nền tảng vững chắc nhạy bén với thị trường. Thì lúc này các bạn có thể tự mình kiểm soát mọi thứ. Và cũng có thể hướng dẫn trade coin cho người khác nữa.

Tại đây mình cũng chia sẻ thêm ngoài việc Trade Coin thì các bạn cũng có thể đầu tư ICO để kiếm thêm thu nhập. Các bạn có thể ghé thăm phpcanban.com mỗi ngày để xem thông tin về các dự án ICO tiềm năng được cập nhật sớm nhất, và những bài viết khác về chủ để hướng dẫn trade coin nữa nhé!

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: phpcanban.com

Tag: Hướng dẫn Trade Coin, Trade Coin, Sàn Giao Dịch, Remitano, Binance

 

 

 

 

Hướng Dẫn Trade Coin Cơ Bản Toàn Tập
5 (100%) 2 votes

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here