hướng dẫn tạo ví Ethereum trên myetherwallet

Hướng dẫn tạo ví Ethereum (ETH)

Hướng dẫn tạo ví Ethereum (ETH). Hiện nay nhu cầu sử dụng Ethereum (ETH) đang rất phổ biến, rất nhiều hệ thống sử dụng Ethereum (ETH) để mua bán Token của họ khi ICO. Việc lựa chọn một ví Ethereum (ETH) an toàn và bảo mật để lưu trữ cũng là một vấn đề rất quan trọng. Chính vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn tạo ví Ethereum (ETH) trên MyEtherWallet.

Theo mình đánh giá về MyEtherWallet thì đây là một ví dùng để lưu trữ Ethereum (ETH) và Token tốt nhất. Rất an toàn, bảo mật và được tất cả các nhà phát triễn Token trên Ethereum chấp nhận cho nhà đầu tư sử dụng để mua Token của họ.

MyEtherWallet là gì?

MyEtherWallet là một dịch vụ lưu trữ Ethereum (ETH) hàng đầu hiện nay. MyEtherWallet có ưu điểm khác biệt là không lưu trữ các khóa cá nhân (Key) trên hệ thống máy chủ của họ. Việc này đảm bảo rằng cho dù máy chủ của họ có bị sập đi chăng nữa thì bạn cũng có thể sử dụng một nền tảng khác tương tự để đăng nhập vào ví Ethereum (ETH) của mình đã tạo trên MyEtherWallet.

hướng dẫn tạo ví Ethereum trên myetherwallet

MyEtherWallet giống như một công cụ giúp bạn lưu trữ và tương tác với Ethereum (ETH) trên hệ thống Blockchain. MyEtherWallet không quản lý số Ethereum (ETH) của bạn, bạn có toàn quyền sử dụng cũng như gữi và nhận bất cứ lúc nào mà bạn muốn. Và ngoài Ethereum bạn có thể lưu trữ rất nhiều các loại Token khác được phát triễn trên nền tảng Blockchain của Ethereum (ETH).

Nào bây giờ chúng ta cùng xem hướng dẫn tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet nhé!

Hướng dẫn tạo ví Ethereum (ETH) trên MyEtherWallet

Hướng dẫn tạo ví Ethereum (ETH)

Bước 1: Các bạn truy cập vào https://www.myetherwallet.com  . Tiếp theo các bạn tạo một mật khẩu cho ví, mật khẩu nên bao gồm chữ in hoa, ký tự đặc biệt và số để tăng độ bảo mật cho ví của bạn. Sau đó bấm Create New Wallet.

hướng dẫn cách tạo ví Ethereum trên myetherwallet

Bước 2: Các bạn bấm Download Keystore File (UTC/JSON) để tải file bảo mật về và lưu nó vào một nơi an toàn, đây là chìa khóa để bạn đăng nhập vào ví Ethereum. Sau khi tải về các bạn bấm tiếp I understand Continue để qua bước tiếp theo.

hướng dẫn cách tạo ví Ethereum trên myetherwallet

Bước 3: Tại đây các bạn sẽ thấy một dòng mã (Private Key), các bạn lưu Key này vào một nơi thật an toàn, có thể bấm Print Paper Wallet để in ra nếu như bạn có máy in. Đây cũng là chìa khóa để bạn có thể đăng nhập vào ví Ethereum. Sau khi đã lưu Key các bạn bấm Save Your Address là hoàn tất quá trình tạo ví.

hướng dẫn cách tạo ví Ethereum trên myetherwallet

Hướng dẫn đăng nhập ví MyEtherWallet

Các bạn có 2 cách thông dụng để đăng nhập xem thông tin ví, 1 là sử dụng file Keystore kết hợp với mật khẩu (đã tạo ở bước 1), và 2 là sử dụng duy nhất Private key. Điều này cho phép chúng ta đăng nhập vào ví, tránh rủi ro khi mất 1 trong 2 chìa khóa.

Cách 1: sử dụng Keystoremật khẩu 

Để đăng nhập vào ví bằng Keystoremật khẩu, các bạn vào menu View Wallet info, chọn cách truy cập là Keystore / JSON File.

Tiếp theo chọn file keystore ở phần Select Your Wallet File, file keystore có tên với dạng tương tự: UTC–2017-12-09T17-40-21.566Z–869678a2bb0ccfed2916efdfb37a49ce62aff6b6.

Sau đó điền mật khẩu mà bạn đã tạo ở bước 1 trong phần hướng dẫn tạo ví. Cuối cùng bấm Unlock để mở ví.

hướng dẫn tạo ví Ethereum trên myetherwallet

Cách 2: sử dụng Private Key

Cách này đơn giản hơn cách 1. Bạn chỉ việc nhập Private key là có thể đăng nhập vào ví rồi. Cũng tương tự các bạn vào menu View Wallet info. Chọn cách truy cập là Private key, tiếp theo điền mã Private key vào phần Paste/Type Your Private Key, Cuối cùng bấm Unlock để mở ví.

hướng dẫn tạo ví Ethereum trên myetherwallet

Lưu ý: Khi cách bạn chuyển Tab hoặc menu trên MyEtherWallet thì hệ thống sẽ yêu cầu các bạn đăng nhập lại. Hơi phiền toái một chút nhưng đây là cách hay và an toàn để bảo mật ví của bạn.

Lấy địa chỉ ví Ethereum trên MyEtherWallet

Để lấy địa chỉ ví Ethereum trên MytherWallet thì sau khi đăng nhập vào ví thì ở menu View Wallet info, các bạn sẽ thấy phần Your Address, đây chính là địa chỉ ví mà các bạn dùng để giao dịch mua bán Ethereum (ETH) hoặc cung cấp địa chỉ ví này khi mua Token.hướng dẫn tạo ví Ethereum trên myetherwallet

Hướng dẫn gửi và nhận Ethereum trên MyEtherWallet

Cách gửi Ethereum (ETH) cho người khác

Để gửi Ethereum (ETH) cho người khác các bạn đăng nhập vào ví MyEtherWallet sau đó chọn menu Send Ether & Tokens.

hướng dẫn tạo ví Ethereum trên myetherwallet

Trong đó:

  • To Address: Địa chị ví ETH của người nhận.
  • Amount to Send: Số lượng ETH muốn gửi.
  • Gas Limit: Cái này cứ để mặc định không cần sửa gì hết.

Cuối cùng bấm Generate Transaction để tạo giao dịch là xong. Thường thì mất tầm 30 phút để bên người nhận xác nhận giao dịch. Có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy vào thời gian xác nhận giao dịch của người nhận.

Cách nhận Ethereum (ETH) từ người khác

Cách nhận thì đơn giản các bạn chỉ việc đưa địa chỉ ví của mình cho người gửi là xong. Các bạn có thể xem địa chỉ ví tại phần Your Address tại menu View Wallet info

hướng dẫn tạo ví Ethereum trên myetherwallet

Hoặc có thể xem tại phần Account Address

hướng dẫn tạo ví Ethereum trên myetherwallet

Hướng dẫn bảo mật tài khoản ví MyEtherWallet

Sử dụng ví Online luôn luôn tiềm ẩn những nguy hiểm nếu như các bạn không bảo mật tài khoản của mình cẩn thận. Nhân đây trong bài viết hướng dẫn tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet này mình cũng chia sẻ kinh nghiệm bảo mật tài khoản cho các bạn mới sử dụng MyEtherWallet cũng như các bạn đã sử dụng lâu mà chưa quan tâm nhiều đến vấn đề này.

hướng dẫn tạo ví Ethereum trên myetherwallet

Bảo mật mật khẩu

Mật khẩu của các bạn khi tạo ở bước 1, phải bao gồm ít nhất một chữ in hoa + số + ký tự đặc biệt (!@#$%^&*). Việc này sẽ tăng cường độ bảo mật cho mật khẩu, hacker rất khó có thể dò ra được.

Mật khẩu tốt nhất là không ghi ở đâu hết, nên học thuộc lòng. Hoặc nếu mật khẩu quá khó để nhớ, các bạn hãy lưu mật khẩu vào một file Notepad và lưu nó vào một nơi nào đó bí mật trên máy tính. Tên file Notepad nên đặt khác biệt hoặc khó hiểu, đừng có đặt kiểu như là “Password MyEtherWallet” nha :))). Vô tình ai đó tìm thấy file là tự hiểu luôn!

Hoặc có thể viết ra giấy rồi cất vào tủ bí mật hoặc két sắt.

Bảo mật Private Key

Cái này thì khó mà học thuộc lòng :)). Tương tự lưu vào file Notepad giấu vào đâu đó trên máy tính với tên file khác biệt hoặc khó hiểu. Chép ra giấy đem cất vào tủ bí mật hoặc két sắt nhà bạn.

Bảo mật file Keystore / JSON

Cái này thì có thể lưu vào USB, thẻ nhớ v.v.v

Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn tạo ví Ethereum (ETH) trên MyEtherWallet cũng như cách gửi và nhận ETH trên MyEtherWallet , cách bảo mật tài khoản MyEtherWallet khá là đầy đủ và chi tiết. Sau khi xem bài viết này các bạn có thể thực hiện ngay được rồi. Nếu có thắc mắc hoặc chổ nào không hiểu rõ các bạn cứ để lại comment nhé. Mình sẽ hồi đáp trong thời gian sớm nhất.

Chúc các bạn thành công!

Nhân tiện trong bài Hướng dẫn tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet này các bạn có thể tham gia vào nhóm đầu tư tiền ảo tại: https://www.facebook.com/groups/144183523035361

Nguồn: phpcanban.com

Tag: Hướng dẫn tạo ví Ethereum, Hướng dẫn tạo ví ETH, Hướng dẫn tạo ví MyEtherWallet, Cách tạo ví MyEtherWallet, Hướng dẫn tạo ví Ethereum (ETH) trên MyEtherWallet, MyEtherWallet là gì

Hướng dẫn tạo ví Ethereum (ETH) trên MyEtherWallet toàn tập
5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here