hướng dẫn đầu tư bitcoin

Hướng dẫn đầu tư Bitcoin cho người mới toàn tập 2018

Hướng dẫn đầu tư Bitcoin, cách đầu tư bitcoin, hướng dẫn chơi bitcoin, cách chơi bitcoin đây là những từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trong thời gian gần đây. Nhiều người khi mới bước chân vào lĩnh vực tiềm năng này thường không biết bắt đầu từ đâu, họ thuộc những tầng lớp khác nhau trong xã hội nhưng đều có mục đích chung là kiếm tiền. Chính vì lẽ đó trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn đầu tư Bitcoin, cách kiếm tiền từ Bitcoin, hướng dẫn chơi Bitcoin, cách chơi bitcoin toàn tập từ A – Z cho tất cả những bạn mới bắt đầu tiềm hiểu về lĩnh vực tiền ảo.

Lưu ý: Về tên gọi thì tiền điện tử, tiền mật mã, coin, cryptocurrency, tiền kỷ thuật số đều là 1 các bạn nhé. Nhiều bạn hay nhầm lẫn và thắc mắc nên mình nói luôn.

Tìm hiểu lịch sử của Bitcoin

Được phát minh từ năm 2008, Bitcoin là đồng tiền ảo đầu tiên hiện đang được quan tâm nhất trên thế giới. Hiện, giá Bitcoin được giao dịch ở mức hơn 14.000 USD/bitcoin.

Khủng hoảng tài chính năm 2008 khiến các nhà đầu tư lo sợ. Cục Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ (FED) phải liên tục bơm tiền nhằm cứu trợ suy thoái kinh tế toàn cầu, người ta bắt đầu đặt ra các câu hỏi và đánh mất lòng tin vào đồng tiền do chính phủ ban hành.

Vào thời điểm đó, ý tưởng về loại tiền tệ “crypto currency” (tạm dịch là đồng tiền được mã hóa) ra đời, đặc biệt là Bitcoin với công nghệ khối chuỗi “Block Chain”, hoạt động giống như một cuốn sổ công cộng liệt kê tất cả các giao dịch. Nếu muốn tìm hiểu về các giao dịch của bất kì địa chỉ bitcoin nào, bạn phải tìm trên blockchain, vì các thông tin không lưu trên địa chỉ bitcoin đó.

Tháng 8/2008, tên miền BITCOIN.ORG được đăng ký, và cách thức hoạt động của Bitcoin được công bố bởi Satoshi Nakamoto vào tháng 10.

hướng dẫn đầu tư bitcoin

Được biết, người sáng lập ra đồng tiền ảo Bitcoin là Satoshi Nakamoto (rất có thể là một biệt danh), một chuyên gia trong lĩnh vực mã hóa. Lần cuối cùng Satoshi đóng góp công sức phát triển Bitcoin là vào giữa năm 2010. Sau đó ông chuyền ngôi lại cho Gavin Andresen, hiện tại đang là developer trưởng của mạng lưới Bitcoin.

Satoshi Nakamoto cũng là người đã đào được block chứa Bitcoin đầu tiên, và được thưởng 50 Bitcoin. Block này được cộng đồng biết đến với tên gọi “Genesis Block” (block khởi nguồn).

Đầu năm 2010, Bitcoin được giao dịch công khai với mức quy đổi 1000 BTC = 3 USD. Tháng 5/2010, Laszlo Hanyecz, một lập trình viên tại Florida, là người đầu tiên mua được một món hàng thật sự bằng đồng tiền ảo Bitcoin khi bỏ ra 10,000 Bitcoin để đổi lấy 2 hộp pizza giao đến tận nhà.

Tháng 7/2010, sàn MT. GOX mở cửa, nhanh chóng trở thành sàn giao dịch lớn nhất và được biết đến nhiều nhất trong cộng đồng Bitcoin. Cho đến hết năm 2010, giá trị của của thị trường Bitcoin đã vượt mức 1 triệu USD.

Bitcoin tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, và có giá trị vượt qua 1 tỷ USD vào năm 2013. Lúc bấy giờ, tỉ lệ quy đổi cho đồng tiền là 1 Bitcoin đổi 92 USD, và có khoảng 11 triệu đồng Bitcoin đang lưu hành.

Đến ngày 13/8/2017, giá trị của mỗi tiền ảo Bitcoin đã đạt mức kỷ lục hơn 4.225 USD/Bitcoin khi các nhà đầu tư giao dịch trên thị trường trực tuyến. Dù mức giá kỷ lục này không duy trì được lâu nhưng hiện nay, giá Bitcoin vẫn đạt mức hơn 4.000 USD. Đây thực sự là sự phát triển thần tốc khi đồng tiền này đã tăng gáp 4 lần kể từ đầu năm, đặc biệt tăng 40% trong tháng 8/2017.

Những người ủng hộ tiền ảo cho rằng việc tiền ảo độc lập với bất kỳ một ngân hàng trung ương nào giúp tài sản này tránh được rủi ro từ sự can thiệp của ngân hàng trung ương hoặc trong trường hợp bất ổn chính trị. Tiền ảo cũng được coi là một phương tiện để bảo vệ tiền tiết kiệm ở những quốc gia có lạm phát cao, đồng tiền mất giá hay các biện pháp kiểm soát vốn.

Có nên đầu tư Bitcoin vào thời điểm này?

2018 là năm bắt đầu bùng nổ cách mạng công nghiệp 4.0, thời đại kỷ thuật số và cũng là thời đại của tiền ảo. Việc có nên đầu tư Bitcoin vào thời điểm này hay không thì mình cho là có. Khi mà việc giao dịch trong tương lai sẽ có xu hướng ảo hóa, thanh toán không cần tiền mặt mọi việc sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn, bằng chứng là trong năm 2017 Bitcoin đã vượt mốc 19000$ chỉ trong vài tháng và hiện sẽ có thể tăng mạnh hơn trong năm 2018 này.

Rất nhiều loại tiền ảo khác với Bitcoin còn được gọi là Alcoin mọc lên mỗi ngày nhằm thực hiện cho một mục đích nào đó như sử dụng để thanh toán trong ngân hàng, sử dụng để thanh toán trong những sản phẩm của công ty hay một ứng dụng phần mềm nào đó. Tất cả đều được tính giá trị dựa trên Bitcoin. Nên suy cho cùng thì Bitcoin luôn đóng vai trò quan trọng nhất trong hệ thống tiền ảo của toàn thế giới.

Ví Bitcoin là gì?

hướng dẫn đầu tư bitcoin

Ví bitcoin là nơi bạn lưu trữ bitcoin của mình. Mỗi loại coin có loại ví khác nhau và chúng ta có thể chuyển coin từ ví này sang ví khác nếu cùng 1 loại. Các bạn xem thêm chi tiết tại đây

Đầu tư Bitcoin bắt đầu từ đâu và như thế nào?

Trong hướng dẫn đầu tư bitcoin có 2 loại là đầu tư an toànđầu tư mạo hiểm. Vì sao mình phân ra làm 2 loại thì các bạn hãy xem phân tích và lời khuyên sau đây.

1. Đầu tư an toàn

Hướng dẫn đầu tư bitcoin – Đầu tư an toàn

Đầu tư an toàn thì theo mình tốt nhất trong thời điểm này là mua và trữ Bitcoin. Các bạn có thể mua Bitcoin ở các sàn giao dịch Bitcoin và trữ ở các ví Online như coinbase.com chẳng hạn, sau đó đợi khoảng vài tháng hoặc thậm chí vài năm các bạn quay lại thì giá trị Bitcoin chắc chắn sẽ tăng gấp nhiều lần thời điểm các bạn mua. Việc này thích hợp cho các nhà đầu tư có số vốn lớn. Đối với những nhà đầu tư với số vốn nhỏ thì đây không phải là cách đầu tư hiệu quả lắm.

Các bạn xem hướng dẫn mua bán Bitcoin tại Việt Nam ở đây:

2. Đầu tư mạo hiểm

Hướng dẫn đầu tư bitcoin – Đầu tư mạo hiểm

Trong thời điểm này có 2 cách là đầu tư ICOTrade Coin. Chúng ta sẽ đi vào từng phần để hiểu rõ hơn nhé!

a. Đầu tư ICO

hướng dẫn đầu tư bitcoin

Đây là kiểu đầu tư sinh lợi nhuận cao thậm chí là rất lớn nhưng đòi hỏi bạn phải có khả năng phân tích, đánh giá các dự án ICO bởi vì hiện nay ICO mọc lên như nấm nhằm mục đích kêu gọi vốn của nhà đầu tư cho một dự án nào đó. Từ đây lại phát sinh ra 2 loại ICO là Coin MLM (hay còn gọi là coin đa cấp) và Coin thuần.

Coin MLM thì mục đích sinh ra là để tạo một kênh đầu tư trã lãi mỗi tháng, lãi suất hiện tại thì đa số là trên 40% / tháng. Việc đầu tư theo hình thức này tương đối mạo hiểm, vì bạn không biết được ai là người chủ của dự án và nguồn vốn của dự án dùng để làm gì, mọi thông tin về người đứng sau dường như là bí ẩn hoàn toàn. Tuy nhiên vẫn có một số coin MLM hiện tại vẫn sống và hoạt động rất tốt ví dụ như Bitcoinnect, Hextracoin, Davorcoin.

Coin thuần thì mục đích sinh ra để dùng trong một hệ thống hoặc hệ sinh thái nào đó và tất cả thông tinh đều minh bạch nên bạn có thể yên tâm đầu tư, ví dụ như Bitcoin, Etherum, Ripple…, bạn có thể xem danh sách top 100 coin thuần tại https://coinmarketcap.com 

Xem danh sách ICO tiềm năng tại đây:

b. Trade Coin

hướng dẫn đầu tư bitcoin

Trade coin là dạng mua đi bán lại các loại coin trên sàn giao dịch, kiểu đầu tư này đòi hỏi bạn phải có kỷ thuật phân tích, biết sử dụng các sàn giao dịch, biết nắm bắt thông tin mới nhất, am hiểu thị trường. Nếu bạn giỏi trade coin thì bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền thậm chí là giàu có. Trade coin có 2 dạng là đầu tư lướt sóng và đầu tư dài hạn. Để thực hiện trade coin các bạn phải biết sử dụng sàn giao dịch và cách trade coin cơ bản, các bạn có thể xem bên dưới:

Những điều cần phải biết khi đầu tư Bitcoin

Trong hướng dẫn đầu tư bitcoin này các bạn bắt buộc bải ghi nhớ những điều sau:

Trong thời điểm này việc kiếm tiền với tiền ảo hiện đang rất phổ biến, chính vì lẻ đó những bạn mới bắt đầu tìm hiểu thì hãy cố gắng trang bị cho mình những kiến thức cơ bản cần và đủ, ngoài ra các bạn phải tập cho mình thói quen bảo mật thông tin, tuyệt đối không để lộ các thông tin như email, mật khẩu, các key bảo mật v.v.v, vì hiện tại cũng có rất nhiều đối tượng lợi dụng lòng tin và uy tín để lừa đảo.

Không chơi bất cứ ICO hoặc coin nào nếu như các bạn không nắm rõ thông tin hoặc chỉ nghe từ ai đó. Các máy tính sử dụng phải cài phần mềm diệt virut và tuyệt đối nên chỉ sử dụng một mình. Khi truy cập một website nào đó phải chắc chắn là truy cập đúng địa chỉ, nhiều website hiện nay đang làm giả các website chính thống để lấy cắp thông tin của các bạn.

Khi chuyển Coin từ ví sang ví phải chắc chắn rằng đúng địa chỉ ví, vì đã xuất hiện virut thay đổi địa chỉ ví khi bạn copy, chuyển coin bắt buộc phải cùng loại ví nếu không 100% mất tiền mà không thể lấy lại được, ví dụ BTC thì chuyển cho ví BTC, ETH thì chuyển cho ví ETH.

Đã xác định đầu tư thì phải chấp nhận rủi ro, vì không có điều gì là chắc chắn trong lĩnh vực này. Hãy đầu tư bằng khoản tiền có thể chấp nhận được rủi ro, đừng cầm cố tài sản bán vợ bán con để chơi nhé. Quản lý nguồn vốn hiệu quả cũng là chìa khóa thành công trong thị trường này. Đầu tư với nguyên tắc không bao giờ để hết trứng trong một giỏ!

Các câu hỏi thường gặp!

Tổng hợp câu hỏi trong hướng dẫn đầu tư bitcoin:

 • Ít vốn liệu có thể đầu tư Bitcoin?
  Hoàn toàn có thể bạn nhé. Nếu số vốn bạn không lớn chỉ tầm vài triệu bạn có thể đầu tư ICO hoặc Trade coin. Tích tiểu thành đại không gì là không thể 🙂
 • Có vốn rồi mà không biết chọn ICO nào để đầu tư?
  Bạn có thể xem các trang review ICO hoặc xem tại đây: Danh sách ICO tiềm năng
 • Mua Bitcoin ở đâu uy tín nhất?
  Mua Bitcoin ở Remitano nhé. Xem chi tiết ở đây: Hướng dẫn mua bán Bitcoin trên Remitano toàn tập
 • Sàn giao dịch nào tốt để trade coin?
  Binance là sự lựa chọn tốt nhất trong thời điểm này: Hướng dẫn giao dịch trên sàn Binance toàn tập

Lời kết

Như vậy mình đã hướng dẫn đầu tư bitcoin cho các bạn rồi. Hy vọng sau những chia sẻ của mình trong bài hướng dẫn đầu tư bitcoin này, các bạn có thể thực hành và bắt đầu kiếm tiền được nhé!.

Nếu các bạn có thắc mắc gì trong bài hướng dẫn đầu tư bitcoin hãy để lại comment mình sẽ giải đáp cho các bạn trong thời gian sớm nhất. Các bạn cũng có thể tham gia vào nhóm facebook của mình để cùng nhau học hỏi và giao lưu nhé: https://www.facebook.com/groups/153888798568990/

Chúc các bạn thành công! 🙂

Nguồn: phpcanban.com

Tag: hướng dẫn đầu tư bitcoin, hướng dẫn chơi bitcoin, cách chơi bitcoin, cách đầu tư bitcoin, hướng dẫn đầu tư tiền ảo, cách đầu tư tiền ảo, đầu tư bitcoin hiệu quả, huong dan dau tu bitcoin, huong dan choi bitcoin, cach choi bitcoin, dau tu bitcoin hieu qua, bitcoin là gì, tradecoin là gì, ico là gì

 

Hướng dẫn đầu tư Bitcoin cho người mới toàn tập 2018
5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here