bitcoin là gì

1.Bitcoin là gì?

Bitcoin là gì?

bitcoin là gì

Trong khi viết bài viết này thì hiện tại bitcoin đã cán mốc 7485$ cho 1 bitcoin, một con số rất là ấn tượng mà trước đó vào thời điểm cách đây vài năm với 1$ bạn có thể mua được 1000 bitcoin. Như vậy có thể thấy thị trường bitcoin đang ngày một tăng lên một cách nhanh chóng và chưa biết điểm dừng. Tuy có 1 vài thời điểm bitcoin tuột giá dữ đội nhưng với nhu cầu cao và tính thương mại hóa tiềm năng, giá bitcoin liên tục tăng trở lại vào thời điểm này. Vậy có nên đầu tư vào bitcoin tại thời điểm này hay không? và cách đầu tư bitcoin là gì? bài viết này sẽ làm sáng tỏ những thắc mắc của các bạn. Chúng ta sẽ tìm hiểu sơ lược về bitcoin là gì trước nhé!

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số được mã hóa xuất hiện vào năm 2008. Nó có thể được trao đổi, giao dịch trực tiếp bằng các thiết bị có kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào, không có ai quản lý, các giao dịch hoàn toàn được thực hiện ngay lập tức & ẩn danh.

Ví dụ : Bạn ở Việt Nam gửi tiền qua Mỹ chỉ vài thao tác, người bên Mỹ nhận được tiền ngay lập tức.

bitcoin là gì
bitcoin là gì

Nếu bạn định tìm hiểu chuyên sâu hơn về đồng tiền này 1 cách khoa học, hãy đọc tài liệu của nó trên Wikipedia, còn không thì bạn chỉ cần hiểu bitcoin là đồng tiền điện tử. Bạn có thể trao đổi, mua bán đồng tiền này mà không có 1 tổ chức nào có thể kiểm soát bạn.

Bitcoin là loại tiền mã hoá điển hình nhất, ra đời đầu tiên, và được sử dụng rộng rãi nhất trong thương mại điện tử. Vì mọi người, các công ty, doanh nghiệp đều muốn thanh toán bằng Bitcoin để giảm thiểu chi phí, giảm tỷ lệ gian lận khi mua hàng.

Đến tháng 6 năm 2016, lượng tiền cơ sở của Bitcoin được định giá khoảng 12 tỷ USD  – là loại tiền mã hóa có giá trị lớn nhất, đến thời điểm hiện tại, mức vốn hóa thị trường này đã lên trên 60 tỷ USD. Các bạn đã hiểu sơ lược bitcoin là gì chưa?

2 Có nên đầu tư hay không? và đầu tư như thế nào?

bitcoin là gì

Cầu trả lời của mình là có nhé!

Hiện tại thì có vài cách đầu tư điển hình là mua bitcoin sau đó chờ tăng giá rồi bán, hoặc có thể dùng bitcoin để mua các loại đồng tiền khác được gọi là Altcoin chờ tăng giá rồi bán, dân gian gọi đây là kiểu đầu tư lướt ván. Nếu các bạn nắm bắt được thông tin sớm nhất thì tỷ lệ thành công là rất cao.

Hoặc đầu tư các dự án ICO kêu gọi vốn để lên sàn giao dịch. Tỷ lệ thành công theo kiểu này không cao, thậm chí là mất tiền.

Các bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng các dự án này trước, xem có khả thi hay không hoặc xem các tin tức các bình luận của người khác. Nhưng nếu đầu tư chính xác vào ICO thành công, thì tỷ lệ nhân số vốn của các bạn là rất cao có thể tăng gấp vài chục lần.

Ví dụ bạn đầu tư 10 triệu thì x10 lần là được 100 triệu ngay khi ICO thành công và lên sàn giao dịch.

Các bạn đã hiểu đầu tư bitcoin là gì chưa?

3. Cách mua bitcoin giá rẻ ở việt nam để đầu tư.

mua bitcoin giá rẻ

Remitano bitcoin là gì?

Ở việt nam thì việc mua bitcoin tương đối dễ dàng thông qua sàn giao dịch Remitano, các bạn có thể truy cập https://remitano.com để mua bitcoin ngay lập tức!

Mình cũng có bài viết hướng dẫn các bạn mua bitcoin ở việt nam chi tiết nhất các bạn có thể xem và làm theo: Hướng Dẫn Mua Bitcoin Giá Rẻ Với Remitano Từ A – Z

4. Ví bitcoin là gì (Wallet)?

bitcoin là gì

Chúng ta thường hỏi ví bitcoin là gì khi đầu tư. Có rất nhiều bạn thắc mắc không biết ví bitcoin là gì thì sẵn đây mình cũng giải thích cho các bạn hiểu luôn!

Ví bitcoin là nơi để các bạn trữ bitcoin và mỗi ví có 1 địa chỉ riêng biệt có dạng tương tự 1KvQB1f2K1Z6RSehcLjaZC6tgH8RRbuubD .

Địa chỉ này dùng để các bạn giao dịch. Ví dụ người khác chuyển bitcoin cho bạn thì bạn chỉ việc đưa địa chỉ ví bitcoin của bạn mà thôi, bitcoin sẽ được chuyển đến đó.

Mỗi sàn giao dịch có 1 ví riêng và mỗi đồng tiền có một ví riêng. Bạn có thể chuyển bitcoin từ ví này sang ví khác bằng cách thực hiện lệnh rút có sẵn ở các ví.

Để hiểu rõ hơn các bạn xem bài này nhé: Ví Bitcoin Là Gì? Cách Tạo Ví Bitcoin Như Thế Nào?

5. Giao dịch bitcoin như thế nào? sàn giao dịch bitcoin là gì?

Sau khi đã có bitcoin các bạn có thể chuyển bitcoin vào các ví ở các sàn giao trong nước để giao dịch như:

Remitano: https://remitano.com

bitcoin là gì

Santienao: https://santienao.com

bitcoin là gì

Các sàn giao dịch uy tín hàng đầu thế giới:

cex.io: https://cex.io

bitcoin là gì

Bitfinexhttps://www.bitfinex.com

bitcoin là gì

Coinbase: https://coinbase.com

bitcoin là gì

6. Tổng kết

Như vậy các bạn đã biết bitcoin là gì và cách đầu tư bitcoin là như thế nào rồi đúng không nào 😀 , còn chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu và tham gia vào cộng đồng đầu tư kiếm tiền Online chứ! Chúc các bạn thành công!

Nguồn: phpcanban.com

Tag: bitcoin là gì?, tìm hiểu bitcoin là gì?

Bitcoin là gì? Có nên đầu tư bitcoin vào thời điểm này?
5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here